Chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho đối tượng trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo Kiên Giang được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh trước khi đăng ký phẫu thuật tim miễn phí theo chương trình của bệnh viện Chợ Rẫy, phòng khám đa khoa Thiện Mỹ triển khai chương trình hỗ trợ “KHÁM VÀ SIÊU ÂM TIM MIỄN PHÍ”.

Đối tượng được hỗ trợ:

- Người dưới 16 tuổi

- Có giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo của chính quyền địa phương.

Đối tượng phù hợp khám sàng lọc: trẻ có thể có các biểu hiện, triệu chứng sau đây

- Đã được các bác sĩ tại các cơ sở y tế phát hiện/nghi vấn mắc tim bẩm sinh

- Thường hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần.

- Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào)

- Trẻ hay bị "sưng phổi", viêm phế quản

- Trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú

- Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú

- Trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt

- Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh

- Hụt hơi khi gắng sức

Bạn đọc vui lòng chia sẻ để thông tin có thể đến được các đối tượng cần được hỗ trợ.

Khi có nhu cầu, bạn có thể đăng ký họ tên và số điện thoại dưới phần bình luận để nhân viên Phòng khám đa khoa Thiện Mỹ liên hệ sắp xếp lịch hẹn khám và siêu âm tim miễn phí.

Như vậy, sau khi được khám sàng lọc và chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh, đối tượng sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi khám sàng lọc tại TPHCM, cũng như chi phí khi đến TPHCM nhưng không phải đối tượng phù hợp của chương trình.

Theo thông tin cập nhật đến 12/7/2019, chương trình phẫu thuật tim bẩm sinh đã được triển khai tại hai điểm:

-Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy.

- Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Thông tin thêm về Chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em:

Khoa Hồi sức Phẫu thuật tim trẻ em, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy (201B, Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM) đang triển khai Chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em.

Theo đó, điều kiện tham gia chương trình là trẻ em dưới 16 tuổi, mắc bệnh tim mạch và có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Hình thức liên hệ để được tư vấn trực tiếp và tham gia chương trình như sau:

Khoa Hồi sức Phẫu Thuật Tim Trẻ Em

- Từ 09 giờ đến 16 giờ: 0908 91 65 69 hoặc (028) 3 855 4137 - 1319

- Ngoài giờ hành chính: 0908 91 65 69 hoặc (028)3 855 4137 - 1887

Phòng Công tác xã hội Bệnh Viện Chợ Rẫy: (028)3 855 2486./.

Thông tin chương trình phẫu thuật tim, não úng thủy cho trẻ nghèo tại BV Nhi đồng Thành phố:

Nguồn: http://baolongan.vn/benh-vien-cho-ray-phau-thuat-tim-mien-phi-cho-tre-em-ngheo-a74251.html