Khám sức khỏe tổng quát theo định kỳ có phải là “mất tiền vô ích”?

Khám sức khỏe tổng quát theo định kỳ có phải là “mất tiền vô ích”?

Một trong các trở ngại ngăn cản việc khám định kỳ là cảm giác “mất tiền vô ích” khi nhận được kết quả khám bình thường. Thực chất, có rất nhiều nhóm bệnh khác nhau nên việc tầm soát và thăm dò không thể nào đảm bảo 100%, nhưng chọn lọc những bệnh thông thường và nguy hiểm nhất mà y học có thể tầm soát được.

Việc khám “lúc còn khỏe” là nhằm phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm để có hướng điều trị hiệu quả hơn. Dựa vào đặc tính bệnh lý của những bệnh thường gặp sẽ có khuyến cáo việc khám sức khỏe định kỳ nên được thực hiện hằng năm, trừ khi có chỉ định đặc biệt cần theo dõi sát hơn.

Ngoài ra, nhiều người cũng vì điều kiện kinh tế mà bỏ qua khám sức khoẻ định kỳ.

Một số người bệnh do chưa được khám sức khoẻ đầy đủ, đúng cách nên vẫn nghĩ khám sức khỏe định kỳ tốn thời gian, không cần thiết. Số khác đôi khi cho rằng đã khám thì bác sĩ “vẽ” ra nhiều xét nghiệm rườm rà, tốn kém…

Thực tế, khám sức khỏe không nhằm “bới” cho ra bệnh mà đây là biện pháp hữu hiệu giúp ta tầm soát những bệnh nguy hiểm từ giai đoạn sớm và tư vấn phòng chống những căn bệnh thường gặp, giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sống, đồng thời nhìn lại sức khỏe bản thân, tránh được các lo lắng không cần thiết.


Nguồn hình: Internet

Bạn có biết:

- Các gói khám kiểm tra định kỳ thường bao gồm việc khám nội tổng quát và phụ khoa, X-quang phổi, siêu âm bụng, điện tim, các xét nghiệm bao gồm công thức máu, nước tiểu, chức năng gan thận, các chất mỡ, acid uric và các xét nghiệm viêm gan.

- Một gói khám nội khoa cơ bản được thiết kế với mức giá có thể chưa đến 01 triệu đồng (là mức phí thấp hơn hoặc tương đương một buổi liên hoan nhỏ ở quán ăn chất lượng của nhóm 4-5 người hiện nay).

Vẫn luôn có câu nói:

                  Người khỏe mạnh có một trăm ước muốn

                 Người không có sức khỏe chỉ có một mong ước duy nhất: đó là SỨC KHỎE.

Và không ai lại muốn mình rơi vào tình huống chỉ có một mong muốn duy nhất là khỏe mạnh bạn nhé.

- Sau cùng, hãy lựa chọn nơi khám sức khỏe không phải để “đối phó” với các loại hồ sơ XYZ như một dạng giấy tờ cần phải có, mà là nơi các bác sĩ có thể giải thích từng chỉ số kết quả khám và xét nghiệm, để khi rời khỏi buổi khám, bạn đã biết được những vấn đề thiết yếu về sức khỏe của mình. Đó là kết quả cần đạt được sau mỗi đợt kiểm tra sức khỏe tổng quát - định kỳ.

Tại PKĐK Thiện Mỹ, các bác sĩ luôn sẵn lòng dành thời gian để giải thích những thắc mắc về sức khỏe của bạn, vì chúng tôi hiểu rằng đây cũng là một trong những e ngại lớn của người bệnh khi muốn trao đổi thêm với bác sĩ về tình trạng của mình

Bạn có thể tham khảo các gói khám sức khỏe định kỳ tại Phòng khám đa khoa Thiện Mỹ:

- Gói cơ bản 01

- Gói cơ bản 02

- Gói nâng cao 03 

Ý kiến bạn đọc

 Đổi mã khác