Có cần đợi đúng 12 tháng mới tiêm nhắc ngừa Cúm?

 Mẹ hỏi: Con mình năm nay 3 tuổi, bé tiêm ngừa cúm lần đầu vào tháng 4/2019 và đã tiêm đủ 2 mũi (trên hộp thuốc ghi cúm mùa Bắc Bán Cầu 2018). Vậy giờ đã có vắc-xin cúm mới thì mình cho con tiêm tiếp được không hay phải đợi đủ 12 tháng sau mới được tiêm?

BS. Happy Vax trả lời:
Mẹ thân mến, Cúm mùa là bệnh do vi-rút cúm influenza gây ra và khả năng lây truyền rất nhanh chóng từ người sang người qua đường hô hấp. Tiêm vắc-xin là phương pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh cúm mùa cho bé. Vì vi-rút cúm luôn biến đổi hằng năm, mẹ cần cho bé TIÊM NGỪA CÚM MỖI NĂM để phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

✴ Theo thông tin kê toa của vắc-xin cúm, thời gian duy trì miễn dịch sau khi tiêm vắc-xin có thể thay đổi nhưng thường có thể tồn tại từ 6 – 12 tháng. Do đó, mẹ nên cho bé tiêm ngừa cúm ngay khi có vắc-xin mới được lưu hành vào năm mới để cơ thể bé được bảo vệ từ sớm, mà không cần phải đợi tròn 12 tháng từ mũi tiêm cúm trước rồi mới tiêm mũi tiếp theo, mẹ nhé.

➡️ Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa kỳ CDC, vắc-xin cúm mùa là một trong những sản phẩm dược an toàn nhất đang được sử dụng hiện nay. Mẹ hãy cho bé đi TIÊM NGỪA CÚM ngay hôm nay để bảo vệ cả bé và gia đình khỏi căn bệnh này nhé!

 

Nguồn: Hiểu về tiêm chủng

Ý kiến bạn đọc

 Đổi mã khác